Tích hợp Python và Java

0
21

Python và Java là hai trong số những ngôn ngữ lập trình thành công và được sử dụng rộng rãi nhất mọi thời đại. Chúng đã được triển khai cho mọi thứ, từ phát triển web phụ trợ và giao diện người dùng đến xây dựng các mô hình học máy phức tạp, tiên tiến. 

Không có gì ngạc nhiên khi các nhà phát triển của tất cả các sọc đều muốn tích hợp hai ngôn ngữ một cách rõ ràng. Trong phần này, chúng ta sẽ so sánh Python và Java và thảo luận về các công nghệ để triển khai cả hai trong cùng một dự án. 

 So sánh Python và Java

Nghiên cứu những điểm giống và khác nhau giữa Python và Java là hướng dẫn cho cả những người mới bắt đầu lập trình và những người nâng cao hơn mới sử dụng các công cụ này. 

Tôi cho rằng ngày nay Python là thứ hào nhoáng hơn và dễ nhìn thấy hơn trong số hai. Một điểm khác biệt chính là Python được gõ động, có nghĩa là việc thực thi kiểu dữ liệu của một biến chỉ được thực hiện khi mã thực sự chạy. Vì vậy, bạn có thể lẻn vào một hoạt động bất khả thi thêm chữ ‘a’ vào số 5 và Python sẽ không phàn nàn trừ khi nó thực sự cố gắng thực hiện thao tác đó. 

Python cũng có xu hướng rất ngắn gọn và dễ đọc, lý tưởng cho người mới bắt đầu. Điều này, cùng với bộ công cụ phong phú của nó cho tính toán khoa học, đã khiến nó trở thành một ứng dụng yêu thích của giới học thuật. 

Mặt khác, Java được gõ tĩnh. Chương trình luôn kiểm tra xem các kiểu biến có đúng hay không, mã thực sự có được chạy hay không. So với Python, Java cũng có xu hướng dễ hiểu hơn nhiều, điều này có thể là một rào cản đối với các lập trình viên mới. 

Java mở rộng một cách mượt mà đến các ứng dụng lớn hơn và lớn hơn, đó là một phần lý do khiến nó rất được ưa chuộng trong các ứng dụng doanh nghiệp. Và trong khi Python nổi tiếng với hàng loạt thư viện của bên thứ 3, thì Java cũng có một bộ sưu tập khổng lồ về những thứ này.  

Chúng ta có thể tích hợp Python với Java không? 

Vậy với tất cả những điều đã nói ở trên, làm thế nào chúng ta có thể tích hợp Python và Java? 

Một điều bạn có thể làm là sử dụng phiên bản Python được viết cho Máy ảo Java. Được tạo ra vào cuối những năm 1990, Jython là một triển khai của Python được viết riêng để tích hợp vào nền tảng Java hiện có. Nếu bạn đã biết Python, đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các dự án thích hợp.

Một giải pháp rất tương tự là Py4j . Py4j cho phép mã được viết bằng Python để truy cập các đối tượng Java từ Máy ảo Java như thể cả hai đều ngồi trong cùng một trình thông dịch. Điều này làm cho việc viết mã tích hợp bằng cả hai ngôn ngữ trở nên khả thi và dễ dàng hơn so với cách khác.

Cuối cùng, AnalysisRPC là cầu nối giữa Java và Python, sử dụng các lớp dịch khác nhau để có thể gọi các thuật toán Python trong mã Java và ngược lại. AnalysisRPC đã được tích hợp vào các nền tảng như Eclipse để cho phép phát triển các dự án quy mô lớn sử dụng nhiều cả Python và Java. 

Vậy là bạn đã có, ba cách khác nhau để tích hợp hai trong số các ngôn ngữ mạnh nhất hiện nay! 

Nếu muốn đi sâu vào Python hoặc Java hãy tham khảo Khóa học Lập trình PythonKhóa học Lập trình Java Fullstack ngay hôm nay

Xem thêm: Python được sử dụng để làm gì?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here