Thiết lập môi trường Java

0
364

Trong chương này, chúng ta sẽ thảo luận về các khía cạnh khác nhau của việc thiết lập môi trường tương thích cho Java.

Thiết lập môi trường cục bộ

Nếu bạn vẫn sẵn sàng thiết lập môi trường của mình cho ngôn ngữ lập trình Java, thì phần này sẽ hướng dẫn bạn cách tải xuống và thiết lập Java trên máy của bạn. Sau đây là các bước để thiết lập môi trường.

Java SE có sẵn miễn phí từ liên kết Tải xuống Java . Bạn có thể tải xuống phiên bản dựa trên hệ điều hành của mình.

Làm theo hướng dẫn để tải xuống Java và chạy .exe để cài đặt Java trên máy của bạn. Khi bạn đã cài đặt Java trên máy của mình, bạn sẽ cần đặt các biến môi trường để trỏ đến các thư mục cài đặt chính xác –

Thiết lập đường dẫn cho Windows

Giả sử bạn đã cài đặt Java trong thư mục c: \ Program Files \ java \ jdk

  • Nhấp chuột phải vào ‘Máy tính của tôi’ và chọn ‘Thuộc tính’.
  • Nhấp vào nút ‘Biến môi trường’ trong tab ‘Nâng cao’.
  • Bây giờ, hãy thay đổi biến ‘Đường dẫn’ để nó cũng chứa đường dẫn đến tệp thực thi Java. Ví dụ, nếu đường dẫn hiện được đặt thành ‘C: \ WINDOWS \ SYSTEM32’, thì hãy thay đổi đường dẫn của bạn thành ‘C: \ WINDOWS \ SYSTEM32; c: \ Program Files \ java \ jdk \ bin’.

Thiết lập đường dẫn cho Linux, UNIX, Solaris, FreeBSD

Biến môi trường PATH phải được đặt để trỏ đến nơi các tệp nhị phân Java đã được cài đặt. Tham khảo tài liệu shell của bạn, nếu bạn gặp khó khăn khi thực hiện việc này.

Ví dụ: nếu bạn sử dụng bash làm trình bao, thì bạn sẽ thêm dòng sau vào cuối ‘.bashrc: export PATH = / path / to / java: $ PATH’

Trình chỉnh sửa Java phổ biến

Để viết các chương trình Java của bạn, bạn sẽ cần một trình soạn thảo văn bản. Thậm chí có nhiều IDE phức tạp hơn có sẵn trên thị trường. Nhưng hiện tại, bạn có thể xem xét một trong những điều sau:

  • Notepad – Trên máy Windows, bạn có thể sử dụng bất kỳ trình soạn thảo văn bản đơn giản nào như Notepad (Đề xuất cho hướng dẫn này), TextPad.
  • Netbeans – Một IDE Java mã nguồn mở và miễn phí có thể được tải xuống từ https://www.netbeans.org/index.html .
  • Eclipse – Một IDE Java được phát triển bởi cộng đồng nguồn mở eclipse và có thể tải xuống từ https://www.eclipse.org/ .

Tiếp theo là gì?

Chương tiếp theo sẽ hướng dẫn bạn cách viết và chạy chương trình Java đầu tiên và một số cú pháp cơ bản quan trọng trong Java cần thiết để phát triển ứng dụng.

Khóa học Java Full stack (IJFD)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here