Tại sao Công nghệ 5G sẽ thay đổi lĩnh vực sóc sức khỏe mạnh mẽ?

0
609

Một môi trường pháp lý phức tạp và các hệ thống chăm sóc sức khỏe theo truyền thống đã làm cho ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe trở nên chậm chạm khi áp dụng các công nghệ mới.

Nhưng 5G ra đời sẽ thay đổi lĩnh vực chăm sóc và thay đổi cuộc sống rõ ràng.

5G sẽ thay đổi mạnh mẽ lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
5G sẽ thay đổi mạnh mẽ lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Công nghệ chăm sóc sức khỏe sẽ có vũ khí mới

Năm nay chúng ta đã bước sang kỷ nguyên internet thứ năm, còn được gọi là 5G.

Thế hệ mới nhất sẽ mang lại những cải tiến đáng kể về chất lượng chăm sóc và kinh nghiệm chữa trị – cũng như chi phí thấp hơn và hiệu quả hoạt động cao hơn.

5G sẽ mở ra một kỷ nguyên chăm sóc sức khỏe cá nhân, tự định hướng, trao quyền cho bệnh nhân có khả năng quản lý sức khỏe và điều kiện y tế tốt hơn

Cuối cùng, mục tiêu của chăm sóc sức khỏe đã không giới hạn trong việc tìm kiếm các giải pháp điều trị tốt hơn.

Các bác sĩ y khoa cũng cố gắng xây dựng các biện pháp phòng ngừa sớm. 5G sẽ biến những mục tiêu đó thành hiện thực.

Đã có các công nghệ có thể đeo được tích hợp các thiết bị theo dõi và xử lý liên tục đang giúp bệnh nhân đạt được sự khỏe mạnh và tự do hơn.

Chúng ta chưa khai thác tốt vì sự hạn chế của mạng 4G. Một trong những thách thức lớn nhất mà các giải pháp IoT phải đối mặt là tốc độ mạng chậm và tắc nghẽn.

Các bác sĩ đang cố gắng giao tiếp với các bệnh nhân mỗi ngày, các nhà cung cấp cũng cố gắng nhưng sự chậm trễ của 4G ngăn cản nhiều thứ.

Các thiết bị đeo được đòi hỏi khả năng kết nối nhất quán, đồng nhất và không bị gián đoạn để có thể tồn tại và 5G sẽ đẩy khả năng kết nối này lên một mức độ chưa từng có.

Công nghệ 5G có khả năng giúp các tổ chức chăm sóc sức khỏe đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của chuyển đổi tập trung vào IoT bằng cách cung cấp một lộ trình cho số lượng dữ liệu quan trọng hơn được chia sẻ – nhanh hơn – trên internet.

AT & T tuyên bố mạng 5G của họ gần đây đã làm lu mờ cột mốc 1gigabits / và về mặt lý thuyết công nghệ có thể đạt tốc độ tải xuống 10 Gbps với độ trễ 1ms.

Trong khi với tốc độ 4G hiện nay thì trung bình chỉ khoảng 15 megabit / giây với độ trễ 50 ms.

Nhưng tốc độ chỉ là một phần của công nghệ 5G, nó vượt trội so với 4G về mọi mặt.

Đối với người mới bắt đầu, độ trễ thấp hơn của 5G sẽ cho phép các ứng dụng IoT tiên tiến chẳng hạn như điều khiển thiết bị từ xa trở nên hoàn thiện hơn.

(Khi đó được dự đoán chính là bước ngoặt để bùng nổ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0)

Lúc đó, Bạn có thể sử dụng trình duyệt web của mình và chơi game GTA V ngay trên Cloud mà không cần yêu cầu về cấu hình máy tính với – Stadia.

Hơn nữa, 5G sẽ cách mạng hóa việc quản lý dữ liệu. Công nghệ có thể xử lý các tập dữ liệu lớn và quan trọng hiệu quả hơn, cho phép hợp nhất thông tin vào một nền tảng.

Mạng 5G cũng có băng thông siêu cao, điều này sẽ cho phép nhiều người truyền các tệp lớn hơn mà không làm mọi thứ chậm lại.

Trong tương lai gần, các công cụ giám sát từ xa do 5G cung cấp sẽ cho phép các bác sĩ không chỉ để mắt đến bệnh nhân từ xa mà còn có thể đến gặp bất kỳ ai trên thế giới mà không phải rời khỏi văn phòng.

Điều này có nghĩa là bệnh nhân sẽ có nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe dễ tiếp cận hơn, bao gồm quyền tiếp cận nhanh chóng với các chuyên gia hàng đầu trên thế giới. Lập tức. Với chi phí thấp.

Tuy nhiên, không ai nói rằng phương pháp chăm sóc sức khỏe truyền thống sẽ biến mất vì 5G cả.

Và,

Mặc dù công nghệ 5G có tiềm năng cải thiện cách chúng ta cung cấp và tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe, các nhà cung cấp cũng phải cực kỳ tích cực nghiên cứu để áp dụng công nghệ nhanh nhất, rút ngắn thời gian chuyển tiếp.

Chúng ta sẽ vẫn cần giải quyết vấn đề thật thật trọng và sáng tạo, thế hệ kết nối internet tiếp theo chắc chắn sẽ thay đổi mọi thứ tốt đẹp hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here