Sinh viên IT làm gì để xin việc dễ hơn?

0
119

Bạn đang theo học CNTT là ngành có nhu cầu tuyển dụng cao nhưng không hẳn bạn dễ xin việc. Bởi các nhà tuyển dụng cũng có những yêu cầu riêng dành cho bạn, vậy chúng ta phải làm gì để dễ dàng lọt vào “mắt xanh” của các nhà tuyển dụng?

CNTT là ngành gắn liền với thực tế và áp dụng nhiều kỹ năng của bản thân chứ không phải trên sách vở. Chính vì đó mà nhiều doanh nghiệp họ đòi hỏi ứng viên phải có kinh nghiệm để làm việc. Kiến thức chuyên ngành, kỹ năng cần thiết là 2 điều cần khi đi ứng tuyển. Còn kinh nghiệm thì sao?

Tự học tự làm

Hãy thực hiện các đề tài, bài tập cơ bản, nâng cao ở nhà để trau dồi thêm kỹ năng của bạn, hãy thử hoàn thành và chạy trên thiết bị của mình, bạn bè, người quen, nghe những đánh giá của họ. Đây là cách làm mà chính Stephen Tullos – GĐ dịch vụ của My IT đã khuyến khích nhân viên của họ: “xây dựng phòng thí nghiệm tại nhà bạn”. Đúng là như vậy, hãy tạo cho mình 1 không gian riêng để sáng kiến, tích lũy nhiều phương pháp, kiến thức hay hơn.

Cố gắng được công nhận

Hãy dành thời gian ôn tập và thi đạt các chứng chỉ, chứng nhận mà các tổ chức trong và ngoài nước công nhận năng lực của bạn, bởi khi đó doanh nghiệp sẽ dễ dàng lựa chọn hơn đối với những ứng viên có đầy đủ kiến thức, kỹ năng mà do tổ chức nào đó công nhận bạn. Nếu đam mê lập trình web với PHP, lập trình web với Java hãy tìm hiểu tại ICT Hà Nội để theo học và đạt chứng chỉ.

Đội ngũ cộng tác

Trong quá trình học tập, hãy tạo cho mình 1 team làm việc cùng nhau hiệu quả, chính cách bạn làm việc nhóm này sẽ giúp bạn tự trang bị nhiều kỹ năng mềm. Bên cạnh đó hãy tham gia trợ giúp những người khác nếu bạn có thể làm được bằng chính kiến thức của mình, khi đó kinh nghiệm không chỉ tăng mà mối quan hệ trong nghề cũng được mở rộng hơn.

Tích cực đi thực tập

Thực tập tại doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều mang cho bạn những kinh nghiệm quý báu nhất, bởi lúc này bạn sẽ vận dụng những kiến thức của mình vào công việc thực tế. Và trong quá trình thực tập này, nếu bạn để lại ấn tượng tốt bạn sẽ được tuyển dụng ngay mà chưa cần tốt nghiệp. Ngành IT là vậy, có thể đi làm khi chưa ra trường.

Xem thêm: Sinh viên CNTT nên chọn chuyên ngành gì?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here