Lợi ích của việc chọn PHP để xây dựng trang web động

0
329

PHP – một ngôn ngữ dành riêng cho lập trình web

Không ai có thể phủ nhận tầm quan trọng của các trang web trong ngành CNTT. Trong thập kỷ trước, chúng ta đã thấy một sự thay đổi mạnh mẽ về môi trường xung quanh ngành công nghiệp web. Chúng tôi chưa bao giờ tưởng tượng được rằng ngành công nghiệp web phát triển mạnh mẽ như vậy chỉ trong vài năm. Các thiết bị như máy tính bảng, máy tính xách tay, điện thoại thông minh và máy tính bảng hoạt động như chất xúc tác để tăng tiềm năng của trang web. Những thiết bị này cung cấp nhiều tiện ích tuyệt vời cho người dùng cuối như truy cập internet mọi lúc mọi nơi. Hơn nữa, thông qua mạng di động, bạn có thể sử dụng các thiết bị này làm phương tiện duyệt di động. Vì vậy, nhu cầu về các trang web đã tăng lên đến mức không ngờ. Có cầu thì ắt có cung. May mắn thay, môi trường này đã giúp ngành công nghiệp phát triển nhiều ngôn ngữ web và một trong số đó là PHP.PHP là một ngôn ngữ dành riêng cho miền web thuần túy và nó có mọi thứ liên quan đến phát triển web và không liên quan gì đến những ngôn ngữ khác. Nó hoàn toàn dành riêng cho ngành công nghiệp web. Điều truyền cảm hứng nhất đằng sau PHP là quá trình ra đời của nó. Vào thời điểm, khi ngành công nghiệp này được thống trị bởi các công nghệ hàng đầu như Java và .Net; PHP đã thể hiện sự dũng cảm để chống lại sự độc quyền của họ và đã thành công trong mục tiêu của nó.

Thiết kế web động là điều bắt buộc trong thế kỷ 21

Như chúng ta đã thảo luận về tầm quan trọng của điện thoại thông minh và máy tính bảng để cung cấp năng lượng cho ngành công nghiệp web; vì vậy, cũng có một mối quan hệ cộng sinh từ ngành công nghiệp web để giữ cho các thiết bị tồn tại trong ngành trong tương lai. Mặc dù có nhiều yếu tố; nhưng điều quan trọng nhất là phát triển ứng dụng web Động. Tại sao khái niệm động? Như chúng ta biết rằng người dùng của chúng ta có thể đang duyệt từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, khi đó luôn thiếu đủ bộ nhớ và sức mạnh xử lý. Nếu chúng tôi chiếu thiết bị lên một ứng dụng web quy mô lớn, nó có thể bị treo do bộ nhớ và tốc độ thấp. Không phải? Để tránh vấn đề này, chúng ta phải thiết kế trang web của mình theo cách mà chúng ta có thể sử dụng bộ nhớ của nó một cách hiệu quả và chuyên nghiệp. Tương tự, chúng tôi phải tối ưu hóa trang web của mình ở mức tối đa.Nhà phát triển web nên tránh những nội dung không cần thiết từ trang web để làm cho nó nhẹ và tải nhanh hơn trước. Hãy để chúng tôi xem làm thế nào chúng tôi có thể đạt được điều tương tự với PHP?

Phát triển trang web PHP và Động

Một nhà phát triển PHP có thể tích hợp các công nghệ hiện đại như AJAX bằng cách sử dụng jQuery. AJAX được sử dụng để thiết kế trang web không đồng bộ. Thông qua đó, nhà phát triển PHP có thể tránh giao tiếp không cần thiết với máy chủ. Nó cũng sẽ cho phép người dùng cuối tự do tương tác trực tiếp với cơ sở dữ liệu theo yêu cầu hoặc nhu cầu của họ. Nó cũng sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng. Hãy làm rõ cách một nhà phát triển PHP tạo ra một ứng dụng web động. Phần quan trọng nhất là sự hiện diện của các phím hoặc nút khác nhau trên trang. Thay vì hiển thị tất cả dữ liệu từ cơ sở dữ liệu, chúng tôi có thể giữ chúng dưới sự kiểm soát của người dùng. Cho phép người dùng nhấp vào nút để lấy dữ liệu từ cơ sở dữ liệu theo ý muốn của mình. Hơn nữa, thay vì tải hàng nghìn tài liệu cùng một lúc,một nhà phát triển PHP có thể đặt chế độ xem lưới để hiển thị một số lượng dữ liệu cố định từ cơ sở dữ liệu mỗi lần như 100 hoặc 50 dữ liệu. Nó sẽ tránh quá tải trên máy chủ và do đó mang lại trải nghiệm người dùng tốt hơn. Để có được những lợi ích tối đa của PHP, bạn có thể cân nhắc việc thuê các dịch vụ của Công ty

Tìm hiểu khóa học Lập trình PHP Fullstack

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here