Lập trình Web với PHP có giảm theo thời gian không?

0
311

Trong khi lướt các trang web, hầu hết chúng ta đều nhận thấy phần mở rộng ‘php’ ở cuối liên kết trang web. PHP có thể được cho là một ngôn ngữ cực kỳ phổ biến mà các nhà phát triển sử dụng cho các ứng dụng web trên toàn thế giới và thông thường các ứng dụng web cấu thành các trang của nó. Có rất nhiều môi trường phát triển vượt trội hơn nhiều cũng như các ngôn ngữ đã được phát triển gần đây. Tuy nhiên, mọi người vẫn thích sử dụng PHP do tính đơn giản của nó. Sự phát triển dễ dàng của môi trường đã làm cho nó đủ hấp dẫn để mọi người nghiêng về nó. Nhưng có những người đặt câu hỏi về tương lai của nó. Một số cảm thấy rằng các giao diện phát triển khác tiên tiến hơn cũng như ngôn ngữ sẽ sớm thay thế phần mềm này. Nhưng có nhiều người trung thành với những người trung thành cho rằng không có ngôn ngữ nào khác có thể tái tạo sự đơn giản của ngôn ngữ này.Để tìm hiểu xem liệu thời gian có làm giảm sự tò mò của việc phát triển web PHP hay không, chúng ta nên xem xét các tính năng, ưu và nhược điểm của ngôn ngữ này.

Ngôn ngữ kịch bản phía máy chủ ban đầu được tạo ra vào năm 1995 bởi Rasmus Lerdorf. Sau đó, những người đóng góp khác đã vào cuộc để tạo ra các phiên bản khác có rất nhiều cải tiến. PHP có nghĩa là Bộ tiền xử lý siêu văn bản và là phần mềm mã nguồn mở, miễn phí. Nhiều nền tảng khác nhau có thể được sử dụng để chạy nó như Windows, UNIX và Linux. Hầu hết tất cả các máy chủ web ngày nay được sử dụng đều tương thích với ngôn ngữ này.

Ưu điểm của PHP

Mã nguồn mở

Giấy phép kiểu Apache được sử dụng để phân phối nó, cho phép phát triển và sử dụng cả phi thương mại cũng như thương mại. Vì vậy, việc sử dụng là miễn phí; bạn không phải trả phí bản quyền cho CPU, máy, v.v. Thực tế, nó đang liên tục được cải tiến cũng như nâng cao thông qua mạng lưới các nhà phát triển tài năng trên toàn thế giới. Do mã nguồn có sẵn, các lỗi có thể được sửa hoặc tùy chỉnh phần mềm theo yêu cầu cụ thể của bạn.

Dễ dàng học

Nó có thể được trộn tự do với HTML, điều này thu hút các lập trình viên HTML cũng như các nhà thiết kế web. Tính năng tạo trang động có thể được thêm vào các trang web thông qua điều này.

Cộng đồng

Một lượng lớn các nhà phát triển cùng với người dùng giúp bạn dễ dàng tìm thấy những người thông thạo PHP. Có một số tài nguyên trực tuyến cung cấp hỗ trợ cũng như thông tin có giá trị.

Hỗ trợ đa dạng và cơ sở dữ liệu

Phần mềm cung cấp hỗ trợ cơ sở dữ liệu mở rộng. Nó có thể hỗ trợ ONBC, PostgreSQL, MySQL, Microsoft SQL server, Sybase cùng với Oracle. Nó cũng có thể được chạy trên một số máy chủ web cũng như các nền tảng. Điều này cho phép tiêu chuẩn hóa ngôn ngữ phát triển phổ quát trên một môi trường không đồng nhất. Các giải pháp có thể được xây dựng trên các kết hợp cụ thể và sau đó được chuyển sang các kết hợp khác nhau.

Phát triển nhanh chóng

Trước khi ngôn ngữ được thực thi, nó được biên dịch sang một định dạng bytecode đặc biệt, minh bạch đối với người dùng cũng như lập trình viên. Trang có thể được thay đổi bởi các nhà phát triển và kết quả ngay lập tức có thể được nhìn thấy trong trình duyệt. Trên thực tế, mã có thể được thực thi trong các môi trường hạn chế cũng như được nhiều nhà cung cấp ứng dụng và máy chủ ISP ưa thích vì PHP có thể được cung cấp cho máy khách nhưng không cần phải xâm phạm đến bảo mật.

Phần mở rộng

Có nhiều mã nguồn có sẵn cũng như phần mở rộng cho mọi thứ như truy cập thư mục cùng với thao tác XML. Do đó, các ứng dụng nâng cao có thể được ghép lại với nhau một cách nhanh chóng bằng cách tận dụng mã hiện có này.

Nhược điểm của PHP

Có một số nhược điểm liên quan đến việc sử dụng, như chất lượng xử lý lỗi kém. Hạn chế lớn khác là vấn đề bảo mật. Do tính chất nguồn mở của nó, bất kỳ ai cũng có thể xem mã nguồn và trong trường hợp có lỗi, mọi người có thể khai thác nó. Bản chất không mô-đun của nó khiến nó khó bảo trì trong trường hợp các ứng dụng lớn. Các lập trình viên không bình thường có thể bị ngạc nhiên bởi chuyển đổi ngầm có thể dẫn đến phát triển các lỗi không mong muốn.

Tìm hiểu khóa học Lập trình PHP Fullstack

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here