Kỹ năng viết mail và gửi mail tuyển dụng

0
252

Rất nhiều bạn đi ứng tuyển nhưng không biết cách viết mail như thế nào cho đúng, và khi gửi mail thì cũng hay bị nhầm lẫn. Hôm nay Tecktrending sẽ hướng dẫn các bạn các kỹ năng cũng như mẫu chung nhé

Viết mail chuyên nghiệp

Mail Subject: Location_Position_Tên (LUÔN PHẢI CÓ)

Mail content: LUÔN PHẢI CÓ.

Cách thức ghi:

“Dear Mr./Hi Ms./Kính gửi ABC

Em tên là

Xin ứng tuyển vị trí…của công ty…đăng trên (nếu có)

Hoặc qua anh XYZ, em được biết quý công ty đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí….

Em có (skill, kinh nghiệm, thành tích bla bla thích gì viết đó, ngắn gọn thôi)

Em hi vọng….

Cảm ơn anh/chị đã tạo điều kiện/đã đọc

Thân ái

Tên”

Đấy là những thông tin cần thiết khi chúng ta soạn mail. Các bạn hãy cố gắng viết cho lịch sự, dễ thương gây cảm tình với người đọc để ít ra họ reply và help bạn

Những chú ý khi gửi mail

Gửi nhầm người

Thật là xấu hổ và không có gì cứu vãn khi chúng ta gửi mail nhầm địa chỉ. Khi đó thông tin, hành động đã bị gửi nhầm thì không rút lại được. Vì vậy hãy luôn chắc chắn bạn gửi đúng người cần gửi. Một số hệ thống e-mail hỗ trợ việc hiển thị contact khi bạn gõ tên và điều này dễ gây nhầm lẫn đối với những người cùng tên. Bạn hãy cẩn thận.

Reply hay Reply All?

Một số email gửi chung cho toàn ứng viên hay cho 1 tệp người thì họ sẽ đính nhiều địa chỉ mail vào mục gửi. Tuy nhiên khi chúng ta reply lại thì chú ý chỉ reply lại những ai quan trọng, phù hợp với mục đích của mình.

To, Cc, Bcc

Nhiều bạn không phân biệt được “To”, “CC”, “BCC”. Những người bạn đề cập trực tiếp hay có trách nhiệm phải trả lời e-mail của bạn thì phải đặt trong phần “To”. Những người bạn chỉ muốn họ đọc để tham khảo thì bạn đặt trong phần “Cc”. Những người bạn muốn họ đọc tham khảo e-mail nhưng bạn muốn ẩn thông tin của người này thì bạn điền vào “Bcc”.

Kiểm tra lỗi chính tả

Luôn rèn luyện thói quen kiểm tra chính tả khi viết văn bản nói chung và e-mail nói riêng. Sẽ chỉ mất 1p để kiểm tra lại nội dung, hình thức email của mình trước khi gửi đi, nhưng nó thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn.

Thiếu chữ ký cho e-mail

Trong doanh nghiệp, việc tạo chữ ký trên mail là việc bắt buộc. Vì vậy, để chuyên nghiệp hơn, có thiện cảm hơn bạn hãy tạo cho mình 1 chữ ký trên email nhé.

Trên đây là những chia sẻ nhanh về việc dùng mail cho các bạn trước khi ứng tuyển vào doanh nghiệp nào đó. Trong môi trường đào tạo, rất nhiều đơn vị đã phổ biến cho sinh viên, học viên nắm được như ICT Hà Nội.

Xem thêm: Sinh viên IT làm gì để xin việc dễ hơn?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here