Kỹ năng chính dành cho lập trình viên

0
270

Khả năng học các khái niệm và áp dụng chúng cho các vấn đề khác

Một ví dụ về điều này sẽ là khái niệm viết các biểu định kiểu xếp tầng (CSS). Khái niệm này là viết các kiểu áp dụng cho cấp cao nhất của trang web và xếp tầng xuống các phần tử thấp hơn trong trang / trang. Sau đó, bạn sẽ viết các quy tắc kiểu khác cho các cấp dưới cấp cao nhất của trang và chúng cũng sẽ xếp tầng. Điều này có nghĩa là nếu có một kiểu chung mà bạn cần thay đổi, được sử dụng trên mỗi trang, bạn có thể thay đổi kiểu đó ở một nơi và thay đổi sẽ xếp tầng cho tất cả các trang sử dụng kiểu đó và không ghi đè quy tắc với quy tắc riêng.

Kỹ năng toán học cơ bản

Trong lập trình, toán cơ bản là không thể tránh khỏi. Bạn cần chắc chắn rằng bạn có một sự hiểu biết cơ bản về đại số và số học.

Một niềm đam mê để giải quyết vấn đề

Hầu hết thời gian, là một lập trình viên, bạn sẽ viết một chương trình để giải quyết một vấn đề cụ thể. Nếu bạn không thích giải quyết vấn đề, bạn sẽ không thích làm lập trình viên. Đây có thể là một vấn đề cho bạn!

Kỹ năng giao tiếp tốt

Có một khuôn mẫu của một nhà phát triển ngồi ở một góc, không nói chuyện với bất cứ ai và chỉ viết mã. Một số người như vậy, nhưng họ vẫn phải giao tiếp. Nếu bạn không giao tiếp tốt, các vấn đề sẽ phát sinh và điều này có thể gây căng thẳng cho bạn hoặc đồng nghiệp của bạn. Nếu bạn không thích nói chuyện trực tiếp nhiều, hãy trở nên giỏi giao tiếp bằng văn bản để bù đắp.

Kỹ năng viết tốt

Cho dù bạn đang viết mã hoặc tài liệu, bạn cần có khả năng viết theo cách giúp thông điệp của bạn rõ ràng. Khả năng giải thích điều gì đó phức tạp cho một người không chuyên về kỹ thuật chắc chắn sẽ giúp bạn và đồng nghiệp trong sự nghiệp.

Tự tin xung quanh một máy tính

Điều này có vẻ rõ ràng, nhưng nếu bạn đang nghĩ về việc trở thành một nhà phát triển, bạn sẽ cần phải tự tin với một máy tính. Nếu bạn quá rụt rè hoặc sợ bạn có thể phá vỡ thứ gì đó, nó sẽ giữ bạn lại.

Tháo vát

Tôi thường nói với mọi người rằng tôi có bằng cấp của trường đại học Google, bởi vì hầu hết những gì tôi biết là kết quả của việc tìm kiếm câu trả lời trong các công cụ tìm kiếm như google. Có một nghệ thuật để tìm kiếm câu trả lời trên internet và đó là một kỹ năng quan trọng đối với bất kỳ lập trình viên nào.

Một tâm trí tò mò

Điều này sẽ giúp bạn đi xa như một lập trình viên. Tìm hiểu làm thế nào một cái gì đó được thực hiện và cố gắng tìm cách để làm nó tốt hơn. Nếu bạn có một ý tưởng mà bạn nghĩ sẽ cải thiện mọi thứ, hãy bỏ đi và điều tra nó.

Nếu cần bổ trợ về kiến thức, bạn có thể tham khảo các khóa học lập trình Fullstack ngay hôm nay!

Xem thêm: 7 kỹ năng dành cho nhà phát triển web

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here