Học Python có dễ không?

0
24

Python dường như trở thành xu hướng thịnh hành ngày nay, với các ứng dụng trong máy tính khoa học, máy học, trí tuệ nhân tạo, tài chính, phát triển trò chơi, phát triển web và tất cả mọi thứ khác. 

Nhưng nó dễ dàng như thế nào để học Python? Cho dù bạn đang tìm kiếm một vị trí tốt với tư cách là nhà phát triển hay mở rộng sang một trong những lĩnh vực khác được đề cập ở trên, thì việc biết được mức độ khó khăn của việc học sẽ là một bước quan trọng để phát triển một chiến lược tốt. 

Bối cảnh của bạn là gì?

Với kinh nghiệm phù hợp, việc học Python sẽ trở nên dễ dàng. 

Đối với ngôn ngữ, võ thuật và nhạc cụ, việc học một kỹ năng mới sẽ dễ dàng hơn khi bạn có kinh nghiệm với một kỹ năng tương tự. Nói từ kinh nghiệm cá nhân, có một thời điểm nhất định khi tôi nhận ra rằng mình đã học được cách suy nghĩ độc lập với ngôn ngữ về các vấn đề viết mã: như công thức nấu ăn. Tôi đã tìm ra cách tự hỏi mình một loạt câu hỏi để nhận thức lại một nhiệm vụ như một chuỗi các bước thực sự nhỏ có thể được diễn đạt cho một máy tính sử dụng ngôn ngữ lập trình. 

Điều này có thể học được ở bất kỳ ngôn ngữ nào và nếu bạn có kỹ năng này, Python sẽ không khó học như vậy. 

Điều đó nói rằng, Python được xây dựng theo mô hình lập trình ‘hướng đối tượng’ thống trị. Vì vậy, ngoài kiến ​​thức lập trình chung của bạn, có kinh nghiệm với một ngôn ngữ OOP khác như Ruby hoặc JavaScript sẽ rút ngắn đường học tập. 

Bạn có tham dự Bootcamp không?

Mặc dù có rất nhiều tài nguyên miễn phí và trả phí để học Python, nhưng không có tài nguyên nào chuyên sâu hơn chương trình đào tạo mã hóa . 

Việc xác định liệu một bootcamp có phù hợp với bạn hay không đòi hỏi phải đánh giá mục tiêu, tài chính và phong cách học tập của bạn. Nhưng tôi có thể nói rằng hầu như không có cách nào có thể tưởng tượng được rằng tôi có thể học nhiều về Khoa học dữ liệu trong ba tháng như khi chúng ta học tại môi trường thực tế

Bạn có thể dành bao nhiêu nỗ lực để học? 

Như với hầu hết những thứ khác, bạn sẽ thấy Python dễ học hơn nếu bạn có thể dành nhiều thời gian hơn cho nó. Điều này chủ yếu là do có một chi phí liên quan đến cái được gọi là ‘chuyển đổi ngữ cảnh’ – thay đổi từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác. 

Con người có một số lượng hạn chế các mục mà họ có thể lưu giữ trong bộ nhớ làm việc của họ tại một thời điểm và bạn càng có thể tập trung vào một nhiệm vụ duy nhất lâu hơn, bạn sẽ càng ít nỗ lực để định hướng lại từ việc cuối cùng bạn đang làm. 

Theo quan điểm của tôi, giống như toán học, viết mã thực sự rất khó để học từng phần nhỏ. Bạn có thể xem lại các khái niệm hoặc khắc phục sự cố một vài dòng trong một khoảng thời gian nhỏ, nhưng bạn thực sự nên làm tất cả những gì có thể để có ít nhất 90 phút mỗi lần để viết mã thường xuyên nhất có thể. 

Hãy nhớ rằng: Python được thiết kế để thân thiện với người mới bắt đầu. Với những thông tin trên, không có lý do gì mà Python lại không dễ dàng để bạn chọn.  

Nếu muốn đi sâu vào Python hoặc Java hãy tham khảo Khóa học Lập trình PythonKhóa học Lập trình Java Fullstack ngay hôm nay

Xem thêm: Python và Java: Sự khác biệt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here