Cách tối ưu hóa hồ sơ LinkedIn của bạn để tìm kiếm việc làm

0
72

Cốt lõi của sự hiện diện LinkedIn của bạn là hồ sơ của bạn, được bao gồm trong mọi ứng dụng công việc bạn thực hiện trên LinkedIn. Điều lạ là các nhà tuyển dụng tiềm năng sẽ kiểm tra hồ sơ LinkedIn của bạn khi đánh giá bạn cho một công việc, vì vậy bạn muốn đảm bảo hồ sơ của bạn được tối ưu hóa để khiến bạn hấp dẫn nhất có thể.

Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi làm nổi bật hồ sơ của bạn để tìm kiếm việc làm:

  • Hoàn thành tất cả các phần trong hồ sơ của bạn với càng nhiều thông tin chính xác càng tốt. Thật dễ dàng để đưa ra một bộ xương của lịch sử việc làm của bạn và không bao giờ có thể hoàn thành hồ sơ của bạn. Không giống như một sơ yếu lý lịch (nơi bạn có thể cảm thấy bị giới hạn về độ dài trang), bạn có thể mở rộng như bạn muốn với hồ sơ LinkedIn của bạn. Bạn không bao giờ biết phần nào trong hồ sơ của bạn sẽ đưa bạn vào kết quả tìm kiếm của ai đó, nhưng bạn càng cung cấp nhiều thông tin, cơ hội tốt hơn sẽ có người tìm thấy bạn. Quan trọng nhất, hãy chắc chắn rằng các vị trí gần đây nhất của bạn đã được điền, bởi vì nhiều nhà tuyển dụng tập trung vào các vị trí đó trước tiên.
  • Tập trung vào thành tích hơn là nhiệm vụ. Rất nhiều người chuẩn bị hồ sơ LinkedIn của họ giống như cách họ làm hồ sơ xin việc, chỉ tập trung vào các nhiệm vụ họ thực hiện trong mỗi công việc. Mặc dù bạn muốn cung cấp cho mọi người ý tưởng về những gì bạn đã làm, nhưng các nhà quản lý tuyển dụng muốn biết kết quả của những gì bạn đã làm, và ví dụ càng cụ thể thì càng tốt. Nói rằng bạn có quy trình mua sắm có tổ chức trong bộ phận của bạn, có thể thể hiện một kỹ năng, nhưng nói rằng bạn đã cắt giảm 16% chi phí mua sắm trong năm đầu tiên của bạn. Quay trở lại và nói chuyện với đồng nghiệp hoặc sếp trong quá khứ, nếu cần thiết, để có được bất kỳ chi tiết cụ thể nào họ có thể cung cấp về hiệu suất của bạn.
  • Thêm tất cả các từ khóa tìm kiếm công việc có liên quan, bộ kỹ năng và từ thông dụng vào hồ sơ của bạn. Khi nhà tuyển dụng đang tìm kiếm ai đó để thuê, họ có thể chỉ cần tìm kiếm một bộ kỹ năng cốt lõi. Do đó, chỉ nêu tiêu đề công việc của bạn là không đủ. Nếu hồ sơ của bạn cho biết Nhà phát triển phần mềm, thì các nhà quản lý tuyển dụng có thể cho rằng bạn đủ điều kiện, nhưng cách duy nhất bạn được xem xét là nếu các nhà quản lý thực hiện tìm kiếm trên các từ khóa đó. Giả sử người quản lý tuyển dụng thực hiện tìm kiếm các ngôn ngữ lập trình C ++, Java, Perl và Python. Nếu tất cả những từ khóa đó không ở đâu đó trong hồ sơ của bạn, bạn sẽ không hiển thị trong danh sách để được xem xét. Nếu bạn không chắc chắn về việc sử dụng từ khóa nào, hãy xem xét việc hỏi những người trong lĩnh vực của bạn hoặc nghiên cứu hồ sơ của những người có chức danh công việc bạn đang tìm kiếm.
  • Xem cách người khác định vị chính mình. Hãy tưởng tượng nếu bạn có thể nhận được một cuốn sách hàng ngàn hồ sơ từ các nhân viên hiện tại mà sau đó bạn có thể sử dụng làm mô hình để định vị chính mình. Thực hiện tìm kiếm những người có công việc, giáo dục hoặc bộ kỹ năng tương tự như của bạn và xem họ đã viết hồ sơ của họ như thế nào. Sử dụng cái nhìn sâu sắc đó để điều chỉnh hồ sơ của bạn để làm cho nó rõ ràng hơn.
  • Liệt kê tất cả kinh nghiệm công việc của bạn trên hồ sơ của bạn, không chỉ các vị trí toàn thời gian. Bạn đã làm bất kỳ công việc ngắn hạn hoặc hợp đồng? Bạn có phải là cố vấn cho một công ty khác không? Có lẽ bạn là thành viên hội đồng quản trị cho một nhóm phi lợi nhuận địa phương hoặc tổ chức tôn giáo. Hồ sơ LinkedIn của bạn được thiết kế để phản ánh tất cả các kinh nghiệm công việc của bạn, không giới hạn ở một công việc toàn thời gian cung cấp phiếu W-2. Ghi lại bất kỳ kinh nghiệm làm việc nào thêm vào hồ sơ tổng thể của bạn, cho dù bạn có được trả tiền cho công việc / kinh nghiệm đó hay không.

Chú ý: Đảm bảo rằng mọi trải nghiệm bạn liệt kê trong hồ sơ sẽ giúp đóng góp vào mục tiêu nghề nghiệp chung của bạn. Rốt cuộc, nhà tuyển dụng có thể không quan tâm rằng bạn là một đầu bếp bánh ngọt vào một mùa hè – và sẽ hỏi tại sao bạn nghĩ nó quan trọng đến mức bạn liệt kê nó trong hồ sơ của bạn.

Tham khảo khóa học Lập trình viên Fullstack để có thể trở thành chuyên gia IT nhanh nhất

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here