Cách chọn Nền tảng phát triển trang web

0
95

Trước khi bạn có thể bắt đầu phát triển hoặc thiết kế lại một trang web, một câu hỏi lớn đầu tiên mà bạn cần phải trả lời là: nền tảng gì làm bạn muốn sử dụng khi bạn xây dựng của bạn web site ? Trong bối cảnh này, một nền tảnglà ngôn ngữ lập trình cơ bản mà trang web sẽ sử dụng. Quyết định bạn đưa ra có ý nghĩa liên quan đến chức năng, chi phí phát triển và bảo trì của trang web, cơ sở dữ liệu mà nó sử dụng và các máy chủ lưu trữ trang web. Đây là một ngã ba quan trọng trên đường thực sự khiến bạn phải xem xét kỹ các hệ thống công ty hiện có (trong nhiều trường hợp, trang web phải chứa một nhóm các hệ thống kế thừa) và – có lẽ quan trọng nhất – về bộ kỹ năng của nhóm sẽ chịu trách nhiệm khắc phục sự cố và bảo trì liên tục sau khi trang web được khởi chạy.

Các nền tảng phát triển phổ biến nhất là PHP, .NET và JSP. Dưới đây là một cái nhìn nhanh về mỗi người trong số họ:

  • PHP (ban đầu là viết tắt của Trang chủ cá nhân và bây giờ được coi là viết tắt của Bộ xử lý siêu văn bản PHP ) là ngôn ngữ kịch bản phổ biến được nhúng vào các trang HTML. Điều tuyệt vời về PHP là nó là nguồn mở , có nghĩa là nó miễn phí sử dụng và những người xây dựng các hàm tuyệt vời với nó thường làm cho mã của họ có sẵn miễn phí. Điều này dẫn đến một thư viện các mô-đun mã PHP ngày càng tăng mà bạn có thể sử dụng để cải thiện trang web của mình. Facebook, ví dụ, được xây dựng từ nền tảng chủ yếu sử dụng PHP.
  • ASP.NET (asp-dot-net) là một nền tảng độc quyền của Microsoft được thiết kế để phát triển các ứng dụng web. Mặc dù nó không miễn phí, nhưng có một thư viện lớn bao gồm rất nhiều chức năng cơ bản và tương tác cơ sở dữ liệu giúp công việc của lập trình viên dễ dàng hơn và thư viện có hỗ trợ kỹ thuật đầy đủ. Một sự khác biệt lớn so với mã PHP, là mã ASP.NET phải được biên dịch (chuyển đổi thành tệp thực thi) để sử dụng nó trong trang web của bạn. Mã biên dịch được cho là hoạt động nhanh hơn và an toàn hơn vì bạn không thể thấy mã nguồn được nhúng trong HTML. Ưu điểm khác là .NET khá phổ biến; có rất nhiều kỹ sư biết cách xây dựng các ứng dụng .NET và vì vậy bạn sẽ không bao giờ thiếu tài nguyên.
  • JSP (Java Server Pages) là một nền tảng phát triển web được giới thiệu bởi Sun microsystems (hiện là một phần của Oracle) để cạnh tranh với PHP và ASP.NET. Giống như ASP, nó là một công nghệ phía máy chủ, nghĩa là mã được biên dịch đầu tiên và sau đó được máy chủ web thực thi như một ứng dụng.

Chú ý: Các nền tảng phát triển khác có thể cung cấp các tính năng hấp dẫn, nhưng hãy cẩn thận: Nếu bạn đi quá xa so với các nền tảng phổ biến hơn, việc tìm những người có thể duy trì trang web sẽ khó khăn và tốn kém hơn. Bạn không muốn dành thời gian, tiền bạc và công sức thiết kế lại một trang web để tìm hiểu sau khi việc tìm kiếm các kỹ sư để thực hiện ngay cả các bản sửa lỗi đơn giản nhất cho trang web là điều không thể.

Các khóa học lập trình web đáng chú ý:

Xem thêm: Kỹ năng chính dành cho lập trình viên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here