7 kỹ năng dành cho nhà phát triển web

0
1240

Phát triển web là một trong những ngành phát triển nhanh nhất. Trên thực tế, nó được dự đoán sẽ tăng 13% cho đến 2026 .

Con số này cũng cho thấy rằng có (và sẽ) có rất nhiều công việc để đi theo. Nhưng bạn có đủ kỹ năng để nổi bật trong cuộc thi và đạt được công việc mơ ước không?

Có nhiều kỹ năng bạn sẽ cần để phát triển và tạo các trang web thành công. Dưới đây là 7 kỹ năng phát triển web quan trọng nhất bạn cần!

1.HTML / CSS

Là một nhà phát triển web, bạn sẽ cần hiểu những điều cơ bản về ngôn ngữ mã hóa và đánh dấu.

Trong tất cả các ngôn ngữ đánh dấu, Ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản (HTML) là tiêu chuẩn.

Các hình thức HTML thực tế mỗi trang web trên Internet như chúng ta biết. Làm thế nào một chức năng trang web phụ thuộc vào cách nhà phát triển viết HTML.

Nhưng để trang web của bạn thực sự hiển thị dưới dạng trang web, bạn sẽ dựa vào CSS.

Bạn không thể viết HTML mà không có CSS

Cascading Style Sheets (CSS) diễn giải các tài liệu được viết bằng ngôn ngữ đánh dấu. Chúng là một bản trình bày cách điệu hơn về ngôn ngữ HTML.

CSS cũng mô tả cách một tài liệu HTML sẽ trông trực quan như một trang web. Nó đặt các viên gạch cho phông chữ, màu sắc và bố cục tổng thể của trang web.

Hãy nghĩ về nó theo cách này: HTML xây dựng bộ xương của một trang web. CSS cung cấp cho trang web phong cách và giao diện của nó.

Các kỹ năng phát triển web cơ bản nhất đòi hỏi phải thành thạo HTML và CSS. Đừng bỏ qua tầm quan trọng của chúng!

2.JavaScript

Khi bạn thành thạo HTML và CSS, cuối cùng bạn sẽ muốn học JavaScript.

JavaScript là ngôn ngữ lập trình cấp cao hơn. Nó làm cho các trang web tương tác và chức năng hơn.
Tạo trang web cho tương lai

Các ngành công nghiệp phát triển web đang cất cánh. Tiêu chuẩn đang phát triển cao hơn và cứng nhắc hơn. Và cùng với đó, sẽ có những kỳ vọng cao hơn cho các trang web bạn tạo và khách hàng bạn làm việc.

JavaScript sẽ cho phép bạn tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho người dùng web. Với JavaScript, bạn có thể viết các tính năng đặc biệt trực tiếp lên các trang web của mình. Chúng bao gồm (nhưng không giới hạn) thanh tìm kiếm, nút chia sẻ phương tiện truyền thông xã hội và video.

JavaScript bổ sung HTML. Mặc dù HTML tạo thành một trang web cơ bản, JavaScript mang lại cho nó nhiều sự sống và chức năng hơn.

3.Photoshop

Là một nhà phát triển web, bạn sẽ muốn biết cách của mình xung quanh Photoshop. Nó sẽ không chỉ làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn mà còn giúp bạn thực hiện tốt hơn và nhanh hơn.

Bạn sẽ có nhiều điều thú vị để chỉnh sửa, thiết kế và cách điệu trang web của bạn với Photoshop. Bạn thậm chí có thể thiết kế một số biểu ngữ và logo cho khách hàng trong suốt sự nghiệp của bạn.

Nhưng kỹ năng Photoshop của bạn sẽ mở rộng vượt xa sự xuất hiện.

Khi bạn thành thạo Photoshop, bạn sẽ không chỉ học cách dịch và thiết kế mã. Bạn cũng sẽ tạo ra nhiều trang web mockup.

Vì vậy, nói cách khác, bạn sẽ chủ yếu sử dụng Photoshop để lập kế hoạch trang web.

4.WordPress

Gần 75 triệu trang web hoạt động trên WordPress một mình. Đó là hơn 25% Internet hoàn toàn.

WordPress là một hệ thống quản lý nội dung miễn phí. Nó cũng tuyệt vời cho cả người mới bắt đầu và cho các nhà phát triển web đã thành lập.

Nó tương đối dễ sử dụng vì bạn có thể chỉnh sửa và sửa đổi các trang web, thêm plugin và chạy thử nghiệm các lỗi. Ngoài ra còn có tính năng Yoast sẽ giúp bạn SEO.

Bạn sẽ muốn phát triển kỹ năng xây dựng trang web của mình bằng các nền tảng khác. Nhưng WordPress không chỉ là một tiêu chuẩn mà còn là một linchpin trong thế giới phát triển web.

5.Kỹ năng phân tích

Nếu kỹ năng nhà phát triển web của bạn mạnh, bạn sẽ tạo các trang web thành công. Nhưng có một khía cạnh tiếp thị cho công việc mà ít người thực sự hiểu.

Tất nhiên, các trang web thành công nhất là chức năng nhất.

Nhưng hành vi của người tiêu dùng luôn thay đổi. Vì vậy, các kỹ năng thiết kế, mã hóa và phát triển của bạn sẽ luôn phát triển để làm hài lòng người tiêu dùng luôn thay đổi.

Do đó, các nhà phát triển web cần một sự hiểu biết mạnh mẽ về người tiêu dùng. Đặc biệt là người tiêu dùng web.

Bạn sẽ gặp nhiều loại đối tượng, thị trường thích hợp và khách hàng trong suốt sự nghiệp của mình. Nếu bạn có thể hiểu người tiêu dùng một cách tổng thể, nó sẽ chỉ giúp bạn tạo các trang web bán hàng.
Biết đối tượng của bạn

Có một số cách để hiểu người tiêu dùng web. Nhưng cách cụ thể nhất để hiểu họ là trau dồi hành vi trực tuyến của họ.

Và đó là nơi các công cụ phân tích web xuất hiện.

May mắn thay, có rất nhiều công cụ có sẵn trên thị trường để giúp bạn thu thập số liệu thống kê web. Chẳng hạn, có Google Analytics, MOZ Keyword Explorer và SEMRush.

Với số liệu thống kê trên web, bạn sẽ hiểu rõ hơn đối tượng mục tiêu cụ thể của mình. Thống kê web sẽ cho bạn biết những từ khóa mà người dùng tìm kiếm và thời gian họ ở lại trên trang web của bạn.

Đó là quyền truy cập vào tâm trí và lợi ích của đối tượng mục tiêu của bạn. Và với tất cả kiến ​​thức này, bạn có thể tạo các trang web hấp dẫn hơn.

6.SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là động lực của tiếp thị hiện đại.

Ngày nay, các trang web cần SEO để thu hút lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng an toàn. Hầu hết người tiêu dùng hiện đại tìm thấy sản phẩm và dịch vụ thông qua các tìm kiếm trực tuyến. Các trang web không triển khai SEO sẽ không hiển thị đủ cao trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Tốc độ tải lên trang, độ tin cậy của tên miền và nội dung từ khóa chỉ là một số kỹ năng SEO mà các nhà phát triển web có thể (và nên) học hỏi.
Tăng lưu lượng truy cập đến mọi trang web bạn tạo

Các nhà phát triển web có thể áp dụng SEO để giúp trang web của họ xếp hạng tốt hơn và thu hút được nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Có những phần của SEO không nhất thiết phải phát triển và thiết kế web. Nhưng bạn có thể mở rộng các kỹ năng phát triển web của mình vào các lĩnh vực của blog và phương tiện truyền thông xã hội.

Ví dụ, Jezweb là một công ty phát triển web chủ yếu phục vụ như các trang web WordPress. Nhưng các nhà phát triển web của họ cũng có kỹ năng viết blog , SEO và viết nội dung.

Nhu cầu về SEO ngày càng tăng. Nhiều doanh nghiệp đang tìm cách biến SEO thành một phần của các chiến dịch tiếp thị của họ. Bởi vì điều này, các kỹ năng của bạn nên vượt ra ngoài khía cạnh kỹ thuật phát triển web.

7.Thiết kế đáp ứng

Ngày càng nhiều người tiêu dùng hiện đại sử dụng thiết bị di động của họ để tiến hành tìm kiếm trực tuyến. Trên thực tế, gần 60% tìm kiếm trực tuyến xảy ra trên thiết bị di động.

Bây giờ hơn bao giờ hết, các trang web cần phải thích ứng với xu hướng này.

Khi các trang web không tương thích với thiết bị di động, chúng không hiển thị hoặc hoạt động tốt. Và khi một trang web không hoạt động, người dùng web thường nhấp vào và đi đến một trang web cạnh tranh.
Tạo trang web cho trải nghiệm người dùng tối ưu

Bằng cách học thiết kế đáp ứng, bạn có thể làm cho trang web của mình tương thích với thiết bị di động.

Bằng cách đó, người dùng web sẽ thích trang web của bạn hơn. Bạn sẽ có những khách hàng hài lòng. Bạn sẽ có tỷ lệ thoát thấp hơn. Và bạn sẽ có thứ hạng SERPs tốt hơn.

Trở thành bậc thầy về kỹ năng phát triển web

Khi công nghệ tiến bộ, ngành công nghiệp phát triển web sẽ chỉ phát triển theo cấp số nhân.

Có những công việc phát triển web trên toàn thế giới. Và bằng cách thành thạo 7 kỹ năng này, bạn có thể cạnh tranh để có được công việc lương cao nhất!

Bạn đã sẵn sàng để khám phá những khả năng trong sự nghiệp phát triển web?

Để trở thành nhà phát triển web chuẩn chỉnh, hãy tham gia khóa học lập trình PHP Fullstack hoặc khóa học Lập trình Java Fullstack ngay hôm nay