12 chú ý khi đi phỏng vấn xin việc cần quan tâm

0
131

1.Chào hỏi những người phỏng vấn bạn là Ms hoặc Mr

Hầu hết mọi người thích bạn gọi họ bằng tên của họ. Lần cuối cùng ai đó hướng dẫn bạn gọi họ bằng họ là khi nào?

Chà, nó thực sự không phải là một điểm dừng chương trình, và có nguy cơ tối thiểu bạn sẽ xúc phạm ai đó nếu bạn gọi họ bằng tên của họ; tuy nhiên, khi bạn gọi ai đó bằng họ của họ, bạn đang thể hiện sự tôn trọng của họ. Thực chất bạn đang nói với họ, tôi tôn trọng bạn và bạn là người quan trọng.

Bạn có muốn cảm thấy được tôn trọng và quan trọng?

Một lần nữa, đó là một điều nhỏ, nhưng trong một thế giới có quá ít sự tôn trọng xung quanh, nó sẽ khiến bạn nổi bật so với các ứng cử viên cạnh tranh khác cho cùng vị trí này.

Mẹo đặc biệt: Trong suốt cuộc phỏng vấn của bạn, các nhà quản lý tuyển dụng sẽ cố gắng đánh giá mức độ dễ dàng để bạn làm việc và quản lý. Đó là sự thật, nhà tuyển dụng cần người tự khởi nghiệp và lãnh đạo, nhưng đôi khi họ chỉ cần bạn là một người lính tốt và làm công việc của bạn.

2. Đảm bảo điện thoại di động của bạn tắt … không bật rung

Điều cuối cùng bạn cần là một sự xao lãng trong một trong những cuộc họp quan trọng nhất của cuộc đời bạn. Mọi người vẫn có thể nghe thấy vòng di động của bạn ở chế độ rung. Tốt hơn nữa … chỉ cần để điện thoại di động trong xe của bạn.

Ngay bây giờ không có gì quan trọng hơn cuộc phỏng vấn của bạn. Đây có thể là một khoảnh khắc thay đổi cuộc sống cho bạn và gia đình bạn. BTW – Làm thế nào chúng ta tồn tại tất cả những năm mà không có điện thoại di động?

3. Nhìn vào mắt mọi người … và mỉm cười

Ngôn ngữ cơ thể là một chi tiết cực kỳ quan trọng của nghi thức phỏng vấn công việc phù hợp.

Các chuyên gia giao tiếp nói với chúng tôi rằng 80% giao tiếp của chúng tôi với người khác là phi ngôn ngữ.

Một trong những cách tốt nhất để kết nối với mọi người và tạo dựng niềm tin là nhìn vào mắt họ. Giao tiếp bằng mắt cũng rất quan trọng trong một cuộc phỏng vấn nhóm.

Trong suốt sự nghiệp tuyển dụng điều hành của mình, thỉnh thoảng tôi có những ứng viên đến nhà tuyển dụng nghĩ rằng họ sẽ ở trong một cuộc phỏng vấn trực tiếp, chỉ để được đưa vào một phòng hội thảo với 4 đến 5 nhà tuyển dụng hỏi họ một câu hỏi sau kia

Hầu hết mọi người khi họ bị áp lực, không cười, và tỏ ra lo lắng và thiếu tự tin. Thật đáng kinh ngạc khi một thứ đơn giản như một nụ cười có thể thể hiện sự tự tin và khả năng lãnh đạo … ngay cả khi bạn là một xác tàu thần kinh.

Bạn đã bao giờ nghe ai đó nói rằng, tôi không tin anh chàng đó. Anh ấy không nhìn vào mắt tôi?! Đôi mắt của bạn là cửa sổ tâm hồn và thường truyền đạt cho người khác rằng bạn đáng tin cậy và thực tế.

Thú nhận thật: Một trong những sai sót trong tính cách của tôi là tôi có xu hướng nghỉ ngơi nghiêm túc. Lý do tôi biết điều này là vì trong nhiều năm qua, tôi đã có đồng nghiệp và bạn bè hỏi tôi thỉnh thoảng liệu mọi thứ có ổn không … hoặc nếu tôi buồn về điều gì đó.

Tôi thường cảm thấy khó chịu khi mọi người hỏi tôi điều này bởi vì hầu hết thời gian tôi đều có tâm trạng tốt; nhưng, việc biết cách người khác diễn giải ngôn ngữ cơ thể của tôi sẽ cho tôi cơ hội bù đắp cho nhân vật này, bất cứ khi nào tôi gặp người mới, phát biểu hoặc tham gia vào một cuộc họp quan trọng.

4. Bắt tay chắc chắn

Đây là một cách phi ngôn ngữ khác để kết nối với mọi người.

Có vẻ lố bịch khi bị đánh giá tiêu cực bởi một cái bắt tay khập khiễng, nhưng mọi người làm điều đó mọi lúc.

Mặc dù vậy, hãy cẩn thận với lời khuyên này.

Bạn không muốn cái bắt tay của mình quá chắc chắn – đặc biệt nếu một người đàn ông bắt tay với một người phụ nữ.

Có một anh chàng ở nhà thờ của tôi, người thực tế đã phá vỡ tay tôi mỗi khi chúng tôi bắt tay.

Tôi thực sự cố gắng tránh “Máy nghiền xương” vào Chủ nhật. Anh ấy là một chàng trai tuyệt vời, nhưng sheesh , hãy bình tĩnh !

5. Hãy để công ty dẫn đầu trong cuộc phỏng vấn của bạn

Đôi khi khi người phỏng vấn của bạn nói năng nhẹ nhàng hoặc ngả lưng, bạn có thể cảm thấy thôi thúc muốn mọi thứ chuyển động. Vì vậy, bạn bắt đầu lấy lại một số kiểm soát và điều tiếp theo bạn biết, bạn đang lan man.

Chống lại điều này. Hãy để nhà tuyển dụng chạy chương trình.

Nếu có những khoảng thời gian im lặng … chỉ cần ngồi đó trong im lặng. Nếu bạn chuẩn bị tốt cho cuộc phỏng vấn của mình, hãy thư giãn, bạn không có gì phải lo lắng.

Một trong những sai lầm phỏng vấn phổ biến nhất là nói quá nhiều. Thật dễ dàng để lan man và giải thích mọi thứ nếu cuộc phỏng vấn của bạn là một người ít nói và có những khoảng thời gian im lặng. Chống lại điều này và chỉ cần để họ thiết lập tốc độ của cuộc phỏng vấn.

6. Đừng bước vào 3 từ cuối của cuộc trò chuyện của ai đó

Tôi đã nhận thấy một xu hướng đáng lo ngại những ngày này.

Khi tôi nói chuyện với ai đó, thường thì họ sẽ giẫm lên 2-3 từ cuối câu của tôi và nói chuyện với tôi mà không nói với tôi về phép lịch sự trong việc kết thúc câu nói của tôi.

Này có bao giờ xảy ra với bạn? Làm phiền, phải không?

Phóng viên và người dẫn chương trình trò chuyện trên truyền hình làm điều đó mọi lúc. Nó đặc biệt phổ biến trong số các tính cách loại A.

Hãy để người phỏng vấn của bạn hoàn thành việc đưa ra quan điểm của họ, tạm dừng trong 1-2 giây; sau đó, trả lời câu hỏi của họ hoặc thêm vào cuộc trò chuyện

Kiểm tra bài kiểm tra sẵn sàng phỏng vấn công việc của tôi. Nó bộc lộ những thiếu sót của bạn về quá trình phỏng vấn và tiết lộ cách trả lời tốt nhất.

7. Ngồi thẳng và hơi nghiêng về phía trước

Với vai trò là một nhà tuyển dụng điều hành, tôi không thể nói cho bạn biết số lần các nhà quản lý tuyển dụng đã từ chối các ứng viên giỏi bởi vì, họ đã quá lạc hậu trong cuộc phỏng vấn của họ … theo nghĩa đen . Điều này đặc biệt đúng với các ứng cử viên trên 50 tuổi.

Thật đáng trách, những người tìm việc lớn tuổi thường bị định kiến ​​là thiếu lái xe và tham vọng; tuy nhiên, những người tìm việc trẻ hơn cũng cần cảnh giác trước việc quá giản dị hoặc thoải mái.

Ngồi thẳng và hơi nghiêng về phía trước sẽ gửi tín hiệu phi ngôn ngữ sau: Tôi đang chăm chú lắng nghe. Tôi quan tâm đến những gì bạn nói. Tôi có rất nhiều năng lượng và tôi đã sẵn sàng để đi làm.

Thật khó để tin rằng trong vài giây bạn có thể tạo ra loại ấn tượng này, nhưng đó là sự thật. Vì vậy, bỏ qua phần nghi thức phỏng vấn này trong tình trạng nguy hiểm của riêng bạn.

8. Ghi chép trong cuộc phỏng vấn của bạn

Mang theo một chất kết dính chuyên nghiệp với bạn để bạn có thể ghi lại một vài ghi chú trong cuộc phỏng vấn của bạn. Điều này truyền tải một sự quan tâm chân thành đến những gì người phỏng vấn của bạn nói, và cho bạn cơ hội ghi lại một câu hỏi để hỏi vào thời điểm thích hợp.

Khi tôi nói một chất kết dính chuyên nghiệp, tôi không nói về chất kết dính 3 vòng giá rẻ như bạn mang theo trong lớp 8. Đầu tư vào một chất kết dính da trông hạng nhất. Ngoài ra, không sử dụng máy tính bảng hoặc máy tính bảng điện tử để ghi chú trừ khi bạn đăng ký lập trình viên hoặc vị trí CNTT khác.

Một điều tuyệt vời khác về việc có một chất kết dính chuyên nghiệp trong lòng bạn là bạn có thể sử dụng nó như một tờ cheat nếu bạn lo lắng. Trước cuộc phỏng vấn của bạn, bạn nên viết một vài cụm từ chính để giúp bạn nếu bạn gặp khó khăn … và danh sách ngắn các câu hỏi phù hợp để hỏi họ .

Cuối cùng, bạn có thể giữ các tài liệu tham khảo chuyên nghiệp và bản sao sơ ​​yếu lý lịch của bạn trong trường hợp họ yêu cầu bạn cho họ. Nếu một người quản lý tuyển dụng hỏi bạn về các tài liệu tham khảo chuyên nghiệp của bạn trong cuộc phỏng vấn của bạn, đây chắc chắn là một tín hiệu mua.

9. Theo đuổi công việc ngay cả khi cuộc phỏng vấn của bạn đang diễn ra tồi tệ

Bạn có thể chịu đựng một trải nghiệm phỏng vấn khủng khiếp lặng lẽ nghĩ cho chính mình, đây là nơi cuối cùng tôi muốn làm việc … đưa tôi ra khỏi đây!

Lời khuyên tốt nhất tôi có thể cung cấp cho bạn là chuyên nghiệp và hoàn thành những gì bạn bắt đầu với khả năng tốt nhất của bạn. Không ai có một khẩu súng vào đầu bạn để nhận công việc này. Bạn đang ngồi ở ghế lái vì bạn luôn có thể rút khỏi quy trình hoặc từ chối một đề nghị.

Dưới đây là 2 tình huống mà người tìm việc đã phạm sai lầm chết người khi định kiến mọi thứ quá sớm … và sống để hối hận. Theo nguyên tắc chung, hãy đợi cho đến khi bạn có tất cả sự thật trước khi đưa ra phán quyết cuối cùng về một cá nhân hoặc một công ty.

Pearl of Wisdom: Bạn không bao giờ biết bạn sẽ gặp ai hoặc làm thế nào một người hoàn toàn xa lạ có thể ảnh hưởng tích cực đến sự nghiệp của bạn. Để lại cho mọi người với một ấn tượng tích cực về bạn. Nó có thể trả cổ tức trong tương lai. Tôi đã từng biết về một công ty sáp nhập với một đối thủ cạnh tranh. Hãy tưởng tượng bạn đã phỏng vấn kém với VP của đối thủ cạnh tranh hiện đang là sếp của bạn.

10. Cuộc phỏng vấn của bạn chưa kết thúc cho đến khi bạn lái xe xuống đường.

Trong một vài trường hợp, tôi đã biết các nhà quản lý tuyển dụng để theo dõi các ứng viên từ cửa sổ văn phòng của họ khi họ rời khỏi tòa nhà và vào trong xe của họ. Mọi người có thể làm một số việc khá kỳ quặc như nhổ nước bọt, châm thuốc, tự sắp xếp, ngáp điện thoại di động trong 20 phút trong khi dựa vào xe của họ, nhai chiếc bánh sandwich trong xe và những thứ khác mà bạn không tin.

Vì vậy, hãy ở trong chế độ chuyên nghiệp cho đến khi đèn đuôi của bạn bị khuất tầm nhìn. Ngoài ra, bạn cũng có thể được quan sát đến nơi cho cuộc phỏng vấn của bạn.

Câu chuyện có thật: Một lần, một ứng viên đỗ xe và đi bộ từ bãi đậu xe đến tòa nhà nơi diễn ra cuộc phỏng vấn của anh ta. Tòa nhà rất hiện đại và có kính tráng gương. Bạn có thể dễ dàng nhìn thấy ngoài văn phòng, nhưng bạn không thể nhìn thấy.

Khi ứng viên đến gần lối vào, anh ta nhanh chóng phóng tới trước một trong những cửa sổ được nhân đôi cạnh lối vào để kiểm tra sự xuất hiện vào phút cuối và phát hiện ra một vài sợi tóc.

Sooooooo … anh ta nhổ nước bọt vào tay, xoa chúng lại với nhau, và vuốt lại những sợi tóc ngang bướng để thỏa mãn.

Hóa ra, quý ông này đã có một cuộc phỏng vấn vào ngày hôm đó với 4-5 giám đốc điều hành. Và vâng … toàn bộ đội phỏng vấn đang ngồi trong phòng hội thảo xem một cách kinh tởm khi ứng cử viên này chuẩn bị tinh thần gần gũi và cá nhân theo kiểu đồi núi thực sự.

Làm thế nào bạn sẽ xử lý một cái bắt tay vững chắc trong tình huống này? Nói về việc thiếu nghi thức phỏng vấn!

11. Đến sớm 15 phút … nhưng không sớm hơn

Rõ ràng bạn không bao giờ muốn bị trễ cuộc phỏng vấn của bạn; tuy nhiên, bạn có biết rằng đến quá sớm có thể gây khó chịu cho nhà tuyển dụng? Tìm hiểu tại sao trong bài viết ngắn này tôi đã viết trên một trang web khác của tôi.

12. Kịp thời gửi thư cảm ơn sau cuộc phỏng vấn của bạn

Đây là một PHẢI trong danh sách nghi thức phỏng vấn công việc của bạn. Đây không chỉ là phép lịch sự phổ biến mà còn giữ tên của bạn trước những người đã phỏng vấn bạn.

Điều này quan trọng đến nỗi tôi thực sự đã viết một bài viết riêng về tác động của cuộc phỏng vấn bằng văn bản cảm ơn bạn . Bài viết của tôi cũng giải quyết các câu hỏi về việc bạn nên gửi email hoặc một loại bằng văn bản và mức độ thường xuyên bạn nên theo dõi với các cơ quan tuyển dụng nếu bạn không nghe thấy từ họ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here